Mặt dây chuyền ông thần tài mang lại ý nghĩa gì

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng trang sức bạc mới mẻ và vô cùng bắt mắt. Trong đó không thể bỏ qua tạo hình mặt dây chuyền ông thần tài độc đáo. Đang tạo thành cơn sốt vậy mặt dây chuyền ông thần tài có ý nghĩa gì?

Hãy cùng Tiệm bạc nhỏ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Quan niệm về biểu tượng mặt dây chuyền ông thần tài

Nguồn gốc sâu xa của Thần Tài và tục thờ Thần Tài là xuất phát từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết kể lại, Thần Tài chính là nhân vật Phạm Lãi, một trung thần của vua Việt Vương Câu Tiễn. Phạm Lãi là người có tài kinh doanh, buôn bán. Nên sau khi rời chốn quan trường, ông trở thành một thương buôn cực kỳ thành đạt và giàu có. Người đời gọi ông là Đào Công và xưng tụng ông là Thần Tài. Sau khi ông qua đời, người dân đã làm tượng Thần Tài và thờ trong nhà. Lấy ngày mùng 10 tết hàng năm để cúng tế, với mong muốn có một năm sung túc, tiền tài phát lộc. Từ đó văn hóa đeo mặt dây chuyền ông thần tài cũng được người dân tin tưởng và làm theo.

Mặt dây chuyền ông thần tài bạc

Có một truyền thuyết khác kể rằng, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc và tài lộc của thiên đình. Một lần say rượu, Thần bị rơi xuống trần gian. Từ đó, mỗi khi Thần Tài đến nhà ai đều mang theo nhiều của cải và may mắn cho gia đình đó. Đến ngày mùng 10 tháng Chạp, Thần Tài trở về trời. Kể từ đó, người dân lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài. Đặt tượng ông Thần Tài thờ ở trong nhà. Và mọi người đeo mặt dây chuyền ông thần tài với niềm tin rằng, nếu mua vàng vào ngày 10 tháng Chạp sẽ được sung túc và phúc lộc cả năm.

2. Ý nghĩa của mặt dây chuyền ông thần tài trong phong thủy

Theo phong thủy, dây chuyền không chỉ đơn giản là một món đồ vật để đeo cho sang, cho đầy đủ đẹp. Mà hơn thế nữa, chúng là một biểu tượng phong thủy, của tín tưỡng, của niềm tin con người vào những điều tốt đẹp. Biểu tượng Thần Tài mang đến nhiều phước lành, may mắn cho gia chủ. Khi được ông Thần phù hộ, công danh sự nghiệp sẽ không ngường được thăng tiến. Tiền tài, tài lộc sẽ ùn ùn kéo về. Cuộc sống trở nên ấm no, phú quý và giàu sang. Chính vì thế mà mặt dây chuyền ôngThần Tài được nhiều người coi trọng và đeo lên người.

mặt dây chuyền thần tài

3. Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài chính là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ngày thường, nhiều gia đình vẫn cúng hoa quả, trái cây, bánh kẹo đầy đủ trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng trong ngày Vía Thần Tài thì lễ vật có phần trang trọng hơn.

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa rất quan trọng với mọi nhà, nhất là người làm ăn, kinh doanh. Đây là ngày mọi người sắm lễ vật cúng tế Thần Tài, để cầu mong một năm làm ăn phát đạt, nhiều lộc, nhiều tiền.

mặt dây chuyềnMặt sau của mặt dây chuyền

Bên cạnh đó, nhà nhà, người người nô nức đi sắm vàng. Vì vậy, trong ngày này, các cửa hiệu bán vàng mở cửa rất sớm để phục vụ khách hàng. Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài là để mang tài lộc về nhà. Qua đó gửi gắm niềm mong ước có một năm dồi dào tiền bạc, buôn bán, kinh doanh thuận lợi. Mua vàng cũng là một việc làm hết sức thiết thực. Vì chuyển từ tiền sang vàng, nên cũng không mất đi đâu, mà càng thêm phần sung túc.

Nhưng ngày nay thời buổi hiện đại người dân cũng có suy nghĩ thoáng hơn và quan trọng là trong tâm vây nên họ cũng không còn thương xuyên mua vàng thần tài mà có thể mua bạc, gỗ khắc tinh xảo.

 

Tiệm bạc nhỏ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức bạc, các loại vòng tay, dây chuyền, mặt dây chuyền, nhẫn, hoa tai,… Bởi vậy, chúng tôi tự tin mang đến những cam kết cao về chất lượng dành cho khách hàng.

Liên hệ với Tiệm bạc nhỏ tại:

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0901 576 058

Fanpage: https://www.facebook.com/tiembacnho

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0901 576 058

Email: tiembacnho@gmail.com

tiembacnho-dathongbao

Fanpage

Google maps