Những ý nghĩa của các hạt charm mà không phải ai cũng biết

y nghia cua cac hat charm

Hạt charm luôn là món phụ kiện xinh xắn mà không còn xa lại với các bạn trẻ ngày nay. Các hạt charm thường có rất nhiều màu sắc, hình dạng và hoa văn khiến chúng khi kết hợp lại với nhau sẽ trở thành 1 món trang sức vô cùng đẹp, thu hút và trẻ trung. Ngoài ra, vòng charm sẽ giúp người sở hữu chúng có phong cách, khí chất và toát ra được cá tính của chính mình .Ý nghĩa của các hạt charm cũng là thứ mà các bạn trẻ để ý.

Hạt charm thường sẽ được làm bởi nhiều chất liệu như vàng 18k, bạc 925, đá hay kim cương. Tuy vậy thì 2 hạt charm luôn được mọi người sử dụng nhiều nhất thì là các hạt charm làm từ đá quý hoặc là từ bạc 925.

Hạt charm là gì?

Hạt charm thường được biết đến là hạt trang trí được chạm khắc chi tiết và tinh tế. Chúng thường là “tâm điểm” của những chiếc vòng tay, luôn được thiết kế với nhiều hoa văn chi tiết và màu sắc khác nhau. Hạt charm có nhiều ý nghĩa và chủ đề trong cuộc sống. Đối với nhiều người thì họ có thể là gia đình, tình bạn, tình yêu, ngày tốt nghiệp….., Có thể nói, loại hạt này giống như một hạt giống “tâm hồn” của tất cả mọi người.

Các hạt charm phổ biến 

Charm tròn

Charm tròn luôn là loại hạt được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều nhất vì thiết kế tinh tế, có thể nhìn ở mọi góc. Bình thường, charm tròn thường hay được làm từ bạc 925,chúng thể hiện vẻ đẹp sang trọng và đầy chi tiết. Mỗi một hạt charm tròn có thể ẩn chứa 1 hay nhiều ý nghĩa hay câu chuyện đằng sau nó .

Hạt charm tròn
Hạt charm tròn

Charm xỏ

Charm xỏ là loại hạt được thiết kế một lỗ nhỏ ở chính giữa để có thể cho vào vòng . Charm xỏ thường là những hạt charm có nhiều hình dạng cũng như là màu sắc khác nhau . Các hoa văn của charm khiến chiếc vòng trở nên nổi bật và cá tính giữa đám đông.

hạt charm xỏ
hạt charm xỏ

Charm chặn

Hạt Charm chặnsẽ giúp các hạt khác ở vòng tay không bị dịch chuyển. Charm chặn có nhiều kiểu và hình dáng khác nhau, phổ biến nhất thường là charm chặn kiểu trơn, có kích thước nhỏ bằng ½ hoặc ⅓ những hạt charm khác. Bên trong charm thường có hình dạng xoắn .

hạt charm chặn
hạt charm chặn

Charm xích

Charm xích thường là hạt charm giúp cố định các hạt charm khi vòng bị bung chốt hoặc là khi mở vòng.Charm xích còn giúp cho các hạt charm khác không bị vướng ở rãnh xoáy ở 2 đầu chiếc vòng. Charm xích thường được thiết kế với 2 hạt charm với các thiết kế đa dạng,độc đáo, kết hợp 2 sợi dây thì chúng sẽ trông giống như sợi xích nhỏ, giúp khóa 2 đầu vòng lại.

Charm theo chủ đề

Charrm theo chủ đề để có thể  đáp ứng nhu cầu và sở thích của người mua hàng. Các hạt charm loại này thì thường sẽ không có hình dạng cụ thể. Chúng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như làmục đích sử dụng của mỗi người,từ đó sẽ khiến chúng mang những ý nghĩa khác nhau và xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống: gia đình, tình yêu, tình bạn,…..

hạt charm theo chủ đề
hạt charm theo chủ đề

Ý nghĩa của vòng charm

Lưu giữ kỷ niệm

Theo truyền thuyết, Nữ hoàng Victoria đã đeo chiếc vòng có  hạt charm chứa tóc của cố hoàng tử Albert. Nữ hoàng đã luôn mang chiếc vòng charm này theo mình như một kỷ vật từ người chồng quá cố. Từ đó, vòng tay charm được xem như một vật giữ những kỉ niệm của người đeo luôn muốn mang theo bên mình .

Thể hiện cá tính 

Với những chiếc vòng charm, đặc biệt là những hạt charm đơn thể hiện cá tính, tính cách của người sở hữu chúng. Ngoài vẻ đẹp cổ điển, nữ tính và tinh tế thì vòng charm ngày nay đã được cải biến với nhiều phong cách hơn. Vòng Charm ngày nay thường hay mang sự mới lạ như retro, hiện đại, nổi loạn, cá tính,… được tạo ra từ sự kết hợp với các phụ kiện khác.

các loại hạt charm
các loại hạt charm

Mang lại may mắn, bình an

Từ những câu chuyện và những thông điệp được truyền tụng từ rất lâu. Thì người xưa đã chạm khắc những hoa văn, họa tiết lên hạt charm với ý nghĩa là chúng sẽ mang lại may mắn. Chính vì vậy, vòng tay charm luôn được mọi người yêu thích và luôn sử dụng với mong muốn hạnh phúc và yên lành trong cuộc sống.

Quà tặng ý nghĩa

Từ những ý ở trên,chúng ta có thể thấy vòng charm luôn được xem là một món quà mang ý nghĩa tốt đến người thân và bạn bè. Vòng charm sẽ gửi gắm tình cảm và lời chúc của người làm ra nó đến với người được nhận. Vòng tay hạt charm tự làm sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu nó, truyền tải thông điệp một cách tinh tế.

Vòng tay charm
Vòng tay charm

Trên đây là đã tóm tắt tất cả những thông tin cơ bản về hạt charm và ý nghĩa của các hạt charm. Hy vọng bạn tổng hợp được cho mình những thông tin hữu ích để chọn được món quà tặng người thân, bạn bè. Nếu bạn muốn mua hạt charm để tự làm vòng tay, vòng cổ tặng quà thì Tiệm Bạc Nhỏ sẽ là nơi mà bạn nên ghé đến. Liên hệ ngay Fanpage Tiệm Bạc Nhỏ để có các phụ kiện làm vòng charm đẹp, độc đáo và giá rẻ!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0901 576 058

Email: tiembacnho@gmail.com

tiembacnho-dathongbao

Fanpage

Google maps